789bet life bấm vào để nhập

Thứ Bảy, 6/11/2021 | 16:51 GMT +7

Sáng ngày 6/11 thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) ghi nhận thêm 22 ca mắc mới tại ổ dịch

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca nhiễm F0 ngày càng tăng, thành phố Uông Bí đã khẩn trương khoanh vùng xử lý ổ dịch tại cộng đồng và thực hiện test nhanh trên diện rộng tất cả các xã, phường nhằm sàng lọc đối các trường hợp nghi ngờ và các đối tượng có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao;

Thực hiện lấy mẫu sàng lọc cho các đối tượng có yếu tố nguy cơ cao tại cộng đồng nhất là nhóm bán hàng, dịch vụ, công nhân, nhà trọ, người họ, sốt; cập nhật số ca bệnh, đánh giá cấp độ dịch từng địa bàn, để triển khai các biện pháp chống dịch tiếp theo và điều chỉnh cấp độ theo đúng hướng dẫn.

Liên quan đến ổ dịch tại Đông Triều, 789bet life có 01 ca F0, nhà trường đã tiến hành truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho 100% sinh viên trong KTX nhà trường. Trong đó xác định được 102 F1 có liên quan, nhà trường đã đề nghị Trung tâm Y tế Tp Uông Bí tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các F1 và cho kết quả âm tính. Ngay sau khi có các ca F0 trong trường học, nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành rà soát các trường hợp có liên quan để khoanh vùng, trước hết thực hiện test nhanh, sau đó tiến hành xét nghiệm PCR các trường hợp F1 và  cách ly tại khu cách ly nhà trường. Sinh viên toàn trường học trực tuyến từ ngày 4/11.

Đồng chí Trần Trung Vỹ, Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng điều hành cho biết: “Nhà trường đã lường đoán tất cả các tình huống, qua các đợt diễn tập. Khi xảy ra ca bệnh, các đơn vị tổng lực, thần tốc truy vết, xét nghiệm để làm giảm nguy cơ lây lan và ổn định cho sinh viên toàn trường”

Toàn bộ sinh viên trong KTX được lấy mẫu xét nghiệm

TTTV

BÌNH LUẬN