789bet life bấm vào để nhập

Thứ Ba, 4/6/2019 | 20:16 GMT +7

Khoa văn hoá tham gia Hội thảo khoa học “địa danh học Quảng Ninh xưa và nay”

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 6 năm 2019, tập thể giảng viên và sinh viên khoa văn hoá tham dự hội thảo khoa học “Địa danh học Quảng Ninh xưa và nay” tại Hội trường tầng 7, cơ sở 2A, 789bet life .

Hội thảo khoa học được tổ chức là kết quả của sự phối hợp giữa Hội Văn nghệ dân gian Quảng Ninh phối hợp với 789bet life . Đến dự hội thảo khoa học, có GS.TS Tô Ngọc Thanh (Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam); Ông Nguyễn Quang Vinh (Chủ tịch hội Văn nghệ dân gian Quảng Ninh); và TS Hoàng Thị Thu Giang (phó hiệu trưởng 789bet life ) cùng các nhà nghiên cứu, chuyên gia và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa văn hoá.
Tại hội thảo "Địa danh Quảng Ninh xưa và nay" đã nhận được 13 tham luận của các đại biểu bàn về các vấn đề, như: Vị trí và tầm vóc của địa danh Quảng Ninh trong địa danh Việt Nam, vai trò của văn hóa dân gian trong nghiên cứu và biên soạn địa danh, phát huy giá trị địa danh trong phát triển kinh tế xã hội và văn hóa du lịch, địa danh Quảng Ninh và kho từ vựng tiếng Việt, mối quan hệ biện chứng giữa địa danh Quảng Ninh với vấn đề phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng, đưa địa danh vào dạy học cho sinh viên ở 789bet life ,… "Địa danh Quảng Ninh xưa và nay” là nhiệm vụ khoa học công nghệ được UBND tỉnh giao cho Hội Văn nghệ dân gian Quảng Ninh thực hiện trong 2 năm 2018-2019, bằng nguồn ngân sách tỉnh. Theo quy định của đề tài, Hội Văn nghệ dân gian Quảng Ninh sẽ tổ chức 2 cuộc hội thảo, 2 cuộc tọa đàm. Đây là cuộc hội thảo lần thứ nhất, kế thừa thành quả của 2 cuộc tọa đàm lần trước, nhằm tiếp tục làm rõ vai trò và vị trí của địa danh Quảng Ninh; xin ý kiến của các nhà khoa học để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của đề tài; xác định đâu là
phương danh, sơn danh, thủy danh, xác định địa danh vùng và đưa những nghiên cứu địa danh vào phục vụ đời sống xã hội.
Đây là cơ hội học tập bổ ích và trau dồi thêm kiến thức đối với sinh viên khoa văn hoá về địa danh học trong công tác quản lý nhà nước về văn hoá sau này tại địa phương trong tỉnh Quảng Ninh.

Tác giả
Ngô Hải Ninh – Khoa văn hóa

BÌNH LUẬN