789bet life bấm vào để nhập

Thứ Năm, 17/3/2022 | 12:10 GMT +7

Xuất bản “Giáo trình văn hóa các nước Đông Nam Á” – sản phẩm của nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp trường của nhóm tác giả khoa Văn hoá, 789bet life

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Hạ Long, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giảng dạy và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, PGS.TS Dương Văn Huy (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) và TS Ngô Hải Ninh (Đại học Hạ Long), […]

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Hạ Long, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giảng dạy và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, PGS.TS Dương Văn Huy (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) và TS Ngô Hải Ninh (Đại học Hạ Long), Ths Nguyễn Thị Thùy Dương đã biên soạn cuốn giáo trình “Văn hóa các nước Đông Nam Á” được xuất bản vào tháng 7 năm 2021 tại Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là sản phẩm ứng dụng của nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp 789bet life , là thành quả nghiên cứu khoa học nghiêm túc, công phu của nhóm tác giả.

Cuốn sách được bố cục thành 4 phần. Phần I. Những vấn đề chung đã khái quát những khái niệm cơ bản về văn hóa, đặc điểm địa – sinh thái và địa nhân văn khu vực Đông Nam Á và tiến trình lịch sử Đông Nam Á. Phần II. Văn hóa các nước Đông Nam Á lục địa được cấu trúc thành 5 chương, khắc họa những nét đặc sắc của nền văn hóa Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam. Phần III với 6 chương là bức tranh cụ thể về văn hóa của các nước Đông Nam Á hải đảo gồm Brunei, Đông Timor, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore. Cuốn sách kết lại với phần IV. Những vấn đề tổng luận, trong đó các tác giả phân tích một số đặc điểm văn hóa các quốc gia Đông Nam Á (chương 1), làm rõ sự tương đồng và khu biệt giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa Đông Nam Á, khu biệt giữa Đông Nam Á lục địa và hải đảo (chương 2) và khái quát về ASEAN và sự biến đổi của văn hóa các nước Đông Nam Á (chương 3).

Cuốn sách là công trình nghiên cứu chuyên sâu của nhóm tác giả, đáp ứng yêu cầu cấp thiết về giáo trình, tài liệu giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên Đại học Hạ Long nói chung, giảng viên, sinh viên chuyên ngành Quản lý văn hóa nói riêng. Đây cũng là một trong những cuốn giáo trình có cách tiếp cận mới, phương pháp nghiên cứu hiện đại, chuyên biệt và đa dạng trong bối cảnh đã có khá nhiều cuốn sách viết về văn hóa Đông Nam Á. Trân trọng giới thiệu tới các giảng viên, sinh viên, bạn đọc!

                                                                                Hải Ninh

BÌNH LUẬN