789bet life bấm vào để nhập

Thứ Sáu, 1/3/2019 | 16:18 GMT +7

Giới thiệu về khoa Văn hóa

Khoa Văn hoá – trường ĐHHL được hình thành vào ngày 1 tháng 1 năm 2015. Đây là một trong 8 khoa đào tạo sinh viên đại học của trường.

Giới thiệu về khoa Văn hóa và vận hành chương trình đào tạo ngành QLVH

Khoa Văn hóa được thành lập theo Quyết định số 16/QĐ-ĐHHL ngày 01/01/2015 của Hiệu trưởng Trường ĐHHL quy định về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các phòng, khoa, trung tâm. Khoa Văn hoá được nâng cấp trên cơ sở tổ Nghiệp vụ văn hoá của Trường Cao đẳng VHNT&DL Hạ Long với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực văn hoá. Năm 2015, Khoa tuyển sinh đào tạo khóa đại học ngành QLVH đầu tiên, đến nay đã có 04 khóa tốt nghiệp.

Sứ mạng của khoa Văn hoá:

Khoa Văn hóa có sứ mạng cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, ứng dụng về lĩnh vực quản lý văn hóa, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo định hướng phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới và khu vực. Chương trình giảng dạy cung cấp cho SV một nền tảng kiến thức vững chắc về văn hoá, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng làm việc độc lập và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong môi trường làm việc toàn cầu, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng.

Tầm nhìn của khoa Văn hóa:

Chính sách chất lượng và hoạt động ĐBCL của Khoa Văn hoá: (1) Đào tạo đáp ứng CĐR, cải tiến chương trình, phương pháp dạy – học và quản lý đào tạo theo hướng tiếp cận với giáo dục trong nước và của khu vực; (2) Tăng cường áp dụng CNTT vào dạy và học và quản lý hướng đến phù hợp với thời kỳ 4.0; (3) Xây dựng ý thức kỷ luật, tinh thần tập thể, phát huy tiềm năng và sự cống hiến của tập thể Khoa, tạo môi trường làm việc thân thiện với các bên liên quan nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và phấn đấu phát triển và trở thành một trong số những đơn vị đào tạo có uy tín về quản lý văn hoá theo hướng chuyên ngành văn hoá du lịch, tổ chức sự kiện văn hoá ở phía Bắc và Việt Nam.

Các giá trị cốt lõi của chương trình dạy học của Khoa Văn hoá:

Cơ cấu tổ chức của Khoa Văn hoá:

Hiện nay tổ chức của Khoa Văn hoá bao gồm: Lãnh đạo khoa gồm 1 Trưởng Khoa, 1 Phó Trưởng Khoa; 1 trợ lý đào tạo, Hội đồng Khoa và các tổ chức Đảng, đoàn thể như chi bộ, tổ công đoàn, đoàn thanh niên. Sơ đồ tổ chức Khoa Văn hoá như sau:

Nhân sự của Khoa Văn hoá: Khoa Văn hoá có đội ngũ giảng viên: gồm 9 cán bộ, giảng viên, viên chức trong đó: có 02 TS, 01 NCS, 6 ThS; tất cả GV và cán bộ của Khoa đều tốt nghiệp từ những trường đào tạo uy tín hàng đầu trong và ngoài nước về lĩnh vực văn hoá như Quản lý văn hoá Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Du lịch học Khoa học xã hội và nhân văn, khoa Việt Việt Nam học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; …Đội ngũ GV của Khoa giàu kinh nghiệm quản lý và kinh nghiệm thực tế; có trình độ chuyên môn, trình độ kỹ năng sư phạm, khả năng ngoại ngữ-tin học, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, tư vấn và hướng dẫn SV; tham gia giảng dạy từ bậc cao đẳng đến đại học của Trường. Đội ngũ NV hỗ trợ có 01 trợ lý đào tạo phụ trách công tác đào hệ chính quy và các công tác hành chính khác.

Chức năng, nhiệm vụ của Khoa:

Chức năng:

Khoa Văn hoá thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, hợp tác, nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực văn hoá và quản lí văn hóa.

Nhiệm vụ:

Xây dựng nội dung chương trình và kế hoạch giảng dạy, học tập; chủ trì tổ chức việc đào tạo ngành học thuộc Khoa quản lí; thực hiện và phối hợp thực hiện hoạt động khoa học và công nghệ từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, cấp Bộ, chủ động khai thác các chương trình hợp tác trong nước và quốc tế; phối hợp với các cơ quan, đơn vị quản lý văn hoá, các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, tổ chức sự kiện, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và thực tiễn.

Địa chỉ văn phòng và thông tin liên lạc Khoa Văn hoá:

Điện thoại Văn phòng: 84 -0203.3812219. Fax: 84-0203-3852174

Email: [email protected]

Website: de-coffee.com

Địa chỉ Khoa Văn hoá: Tầng 2, nhà B, cơ sở 2A, Trường ĐHHL. Phố Đông Hồ, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN